Saturday morning | Uppskrift


Nú er ég loksins búin að ná mér eftir allar þessar flensur. Ég held ég venjist því aldrei hvað það tekur mig langan tíma að jafna mig eftir svona törn. Núna er ég í fyrsta sinn á þessu ári með harðsperrur eftir æfingar og úrvinda eftir daginn, nú vantar mig bara úthald en ég trúi ekki öðru en að það verði fljótt að koma.

//I’ve finally gotten better after having a string of flus. I think I’ll never get used to how long time it takes me to recover when I get sick. For the first time this year I have sore muscles after my training and feel exhausted at nights, I just need to regain my endurance but I do believe it will return soon.


Á morgnanna fyrir æfingar þar sem ég tek vel á því finnst mér nauðsynlegt að næra mig vel, ekki of þungt samt þannig að ég verði mett lengi og fái nóg af góðri orku. Ég má til með að deila með ykkur booztinu sem ég gerði mér í morgun því það er ótrúlega bragðgott, gefur fullt af góðri orku og það hélt mér saddri í langan tíma. 

//Before going to the intense trainings in the mornings I find it really important to eat something which gives me good energy that lasts for a long time. I want to share with you the smoothie I made this morning, incredibly delicious and full of energy. 


1 msk Örnu hrein grísk jógúrt* // 1 tbsp plain greek yogurt from Arna 

1 tsk möndlusmjör // 1 tsp almond butter

1 bolli mangó // 1 cup mango

½ banani // ½ banana

½ avokadó // ½ avocado

3 döðlur // 3 dates

3 möndlur // 3 almonds

Kókosvatn til að þynna // coconut water to make it thinnerÉg byrjaði daginn minn á þessu boozti, það er stútfullt af vítamínum og orku, það er líka svo frískandi. Ég elska Örnu laktósafríar mjólkurvörur ég fæ alltaf í magann ef ég fæ mér mjólkurvörur með laktósa en núna get ég fengið mér svona boozt án þess að finna fyrir því. Bananinn og avokadó gefa orku og halda manni söddum lengi, möndlurnar og möndlusmjörið passa upp á að maður fái meiri orku sem nýtist manni í sem lengstan tíma. Svo er í þessu kókosvatn sem er vatnslosandi og gott fyrir vökvajafnvægið. Ég gæti fengið mér þennan á hverjum morgni, hann er svo bragðgóður. Ég reyni alltaf að eiga niðurskorin fersk mangó í frysti mér finnst vera svo mikill bragðmunur á því (og hinum sem maður kaupir frosin). Ég set banana og avokadó inn í frysti þegar þau eru rétt þroskuð þá slepp ég við að henda ofþroskuðum bönunum eða avokadóum og á það tilbúið í smoothie eða boozt.

//I started my day with this refreshing smoothie, full of vitamins and good energy. I love the lactose free dairy products from Arna, since I’ve got a lactose intolerance and those products finally allow me to eat some dairy products without getting a stomach ache. The banana and avocado give me energy and keep me full for a long time and the almonds and almond butter boost the energy level so it will last even longer. The coconut water is diuretic so it helps balance the water levels in the body. I could eat this smoothie every single morning, it’s so delicious. I always try to keep mango in the freezer that I cut down and freeze while still fresh (because I think they taste so much better than the ones you buy frozen). I put the bananas and avocados in the freezer when they’re perfectly ripe, then I don’t have to throw away overripe fruit and always have some avocado and bananas in the freezer ready for a smoothie. 


*gjöf 

Leave a Reply